Honda CR-V Hydrogen PHEV 2025: Xe điện chạy hydro

Hãng ôtô Nhật Bản giới thiệu CR-V điện chạy pin nhiên liệu hydro kết hợp pin 17,7 kWh, phạm vi hoạt động 435 km.

Honda trình làng CR-V phiên bản không phát thải mới nhưng không giống như phần lớn các mẫu SUV hiện đại, xe không chạy hoàn toàn bằng điện. CR-V e:FCEV là phương tiện đầu tiên ở Mỹ kết hợp hệ thống pin nhiên liệu hydro với khả năng sạc và bộ pin đi kèm.

Cổng sạc điện ở chắn bùn trước.

Honda giới thiệu CR-V e:FCEV - xe chạy pin nhiên liệu đầu tiên của hãng.

Ngoại hình bản hydro tương tự các bản máy xăng và hybrid, nhưng trọng lượng nặng hơn.

CR-V e:FCEV trang bị một môtơ điện (công suất 174 mã lực, mô-men xoắn 310 Nm). Năng lượng cung cấp cho mô tơ điện lấy từ mô-đun pin nhiên liệu và bình hydro, cho phạm vi hoạt động 435 km. Ngoài ra, xe còn trang bị gói pin 17,7 kWh với phạm vi di chuyển 47 km (chỉ sử dụng pin).

Bộ pin của CR-V e:FCEV có chức năng làm nguồn cho các thiết bị điện gia dụng thông qua ổ cắm 110 V với công suất 1.500 W.

Cốp xe trang trí chi tiết màu đen và logo e:FCEV để nhận diện phiên bản.

Lưới tản nhiệt của bản hydro tinh chỉnh.

Bản hydro sử dụng vành 18 inch tông màu tối, thiết kế 10 chấu.

Cổng nạp khí hydro nằm ở chắn bùn sau.

Cổng sạc điện ở chắn bùn trước.

Honda giới thiệu CR-V e:FCEV - xe chạy pin nhiên liệu đầu tiên của hãng.

1 / 9
 
 

Cung cấp sức mạnh cho CR-V e:FCEV là một môtơ điện gắn ở trục trước công suất 174 mã lực, mô-men xoắn 310 Nm. Năng lượng cung cấp cho môtơ điện lấy từ mô-đun pin nhiên liệu và bình hydro nặng 4,3 kg, kết hợp pin 17,7 kWh.

Pin nhiên liệu sinh ra điện bằng cách tạo những phản ứng điện hóa học giữa nhiên liệu (thường là hydro) và oxy trong không khí. Trong quá trình phản ứng, hydro và oxy kết hợp để tạo ra năng lượng điện và nước vô hại. Năng lượng điện sẽ giúp xe di chuyển. Có thể hiểu chiếc CR-V e:FCEV giống như CR-V plug-in hybrid động cơ xăng thông thường, nhưng thay vì nạp xăng, tài xế sẽ nạp hydro.

Thiết lập này cho phạm vi hoạt động 435 km. Điểm nổi bật của mẫu CR-V mới nằm ở khả năng sạc điện và đi được quãng đường 47 km từ bộ pin, giảm thiểu tác động của cơ sở hạ tầng hydro còn ít ỏi ở Mỹ.

Pin của CR-V e:FCEV có chức năng sạc hai chiều, dùng pin để cung cấp điện cho các thiết bị gia dụng thông qua ổ cắm 110V công suất 1.500 W.

Bên cạnh hệ thống truyền động độc đáo, Honda còn tinh chỉnh khung gầm và hệ thống treo của CR-V e:FCEV để phù hợp hơn với trọng lượng tăng lên so với các bản động cơ đốt trong và hybrid.

Để phân biệt CR-V plug-in hydro với các bản khác, Honda tinh chỉnh thiết kế ngoại thất. Lưới tản nhiệt kiểu dáng mới mỏng hơn và các hốc hút gió lớn hơn. Đèn hậu mới với thấu kính trong suốt và cốp sau trang trí với thanh tối màu và thêm logo bản hydro. Cổng sạc gắn trên chắn bùn trước, trong khi cổng tiếp nhiên liệu hydro nằm trên chắn bùn sau.

Không gian khoang hành lý.

Thiết kế nội thất CR-V e:FCEV tương tự các bản khác và trang bị giống bản Touring cao cấp nhất.

Cụm đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch.

Cụm điều khiển trung tâm, cần số kiểu nút bấm.

Ghế bọc da màu đen, ghế trước có sưởi.

Không gian khoang hành lý.

Thiết kế nội thất CR-V e:FCEV tương tự các bản khác và trang bị giống bản Touring cao cấp nhất.

1 / 5
 
 

CR-V e:FCEV độc quyền với gói trang bị Touring cao cấp nhất, như ghế trước tích hợp sưởi, 12 loa Bose, điều hòa tự động 2 vùng, vô-lăng có sưởi, cốp điện, sạc không dây. Cụm đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch và màn hình cảm ứng giải trí 9 inch, kết nối Apple CarPlay/Android không dây và một loạt tính năng ADAS từ bộ Honda Sensing.

Theo kế hoạch, Honda CR-V :FCEV 2025 ban đầu cho thuê ở California, Mỹ từ cuối năm 2024.

(Nguồn: https://vnexpress.net/honda-ra-mat-cr-v-e-fcev-2025-xe-dien-chay-hydro-4716037.html)