Tiết lộ mẹo nhỏ giúp làm mát ô tô nhanh hơn trong mùa nắng nóng cùng chuyên gia

Nhiều người ngạc nhiên khi biết cách làm mát ô tô để lâu dưới trời nắng nóng thực tế khá đơn giản.

Những ngày nắng nóng, nhiều tài xế đang tìm kiếm những cách rẻ để làm mát ô tô. Handily, chuyên gia về ô tô thường xuyên đăng tải video trên tài khoản @royaltyautoservices, tiết lộ một mẹo nhỏ giúp điều hòa làm mát ô tô nhanh hơn.

Chuyên gia này cho biết điều đầu tiên cần làm là hạ hết cửa kính, mở hết cỡ cửa sổ trời nếu có. Làm như vậy, không khí nóng trong xe sẽ thoát ra ngoài.

  • Không cần che nắng, xe Toyota, VW sắp mát như trong bóng râm giữa hè 

Sau đó, bật điều hòa, nhưng để chế độ lấy gió ngoài, để không khí trong lành đi vào từ bên ngoài. Lúc đầu, điều hòa hoạt động chưa mạnh lắm. Chuyên gia khuyên lái xe 1 phút: “Khi lái xe, có gió, không khí nóng sẽ thực sự thoát hết ra ngoài”. 

 Sau đó, đóng các cửa kính. Cho xe chạy thêm 1 phút rưỡi và lúc này bật lấy gió trong. Như vậy, chiếc xe sẽ thực sự mát nhanh, thay vì chỉ lên xe và bật điều hòa trực tiếp.

Có thể thấy cách làm mát ô tô này không quá phức tạp. Nhưng video đã thu hút tới 1,2 triệu lượt xem, cho thấy thực tế vẫn còn nhiều chủ xe chưa biết đến điều này.

“Anh ấy nói đúng, giải thích chuẩn xác. Trước tiên phải nhờ hệ thống làm mát không khí thiên nhiên miễn phí, như vậy máy lạnh không phải hoạt động mạnh và mất ít thời gian để làm mát ô tô hơn”, một người bình luận bên dưới video. 

“Thật hữu ích. Cảm ơn anh, tôi đã làm sai suốt nhiều năm qua”, một người khác viết.

Cũng có người hỏi: “Vì sao phải bật tuần hoàn vào phút cuối?”. Người đăng video trả lời: “Để luân chuyển không khí bên trong thay vì lấy không khí bên ngoài. Không khí bên trong lúc này mát hơn bên ngoài”.

(Nguồn: tuoitre.vn)