Tân binh Mitsubishi XFC sẽ ra mắt thị trường vào tháng 8 tới

Phiên bản thương mại giữ nguyên kiểu đèn pha như ở bản concept, và trang bị hệ thống âm thanh Yamaha.

Vào ngày cuối cùng của tháng 5, hãng Nhật công bố một phần thiết kế của XFC phiên bản sản xuất kèm một số thông tin ban đầu. Xe sẽ ra mắt tại triển lãm ôtô quốc tế diễn ra tại Jakarta, Indonesia, vào tháng 8.

Ảnh đầu tiên về chiếc SUV cỡ B cho thấy kiểu đèn pha giống ở bản concept. Ảnh: Mitsubishi

Ảnh đầu tiên về chiếc SUV cỡ B cho thấy kiểu đèn pha giống ở bản concept. Ảnh: Mitsubishi

Hình ảnh ban đầu cho thấy kiểu đèn pha cách điệu chữ T cắt xẻ táo tạo, các tầng đèn xếp lên nhau ở bản concept được giữ lại ở bản thương mại. Cũng có thể thấy đường gân dập nổi trên nắp ca-pô. Trong cabin, ở cột A là loa hiệu Yamaha, đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu âm thanh Nhật Bản hợp tác với hãng đồng hương với sản phẩm tích hợp trên ôtô.

Ở bản concept, XFC mang ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shiled, năng động hơn nhiều các mẫu xe hiện có của Mitsubishi. Các đường vát dọc thân được bo tròn kiểu cơ bắp tạo nên tổng thể nam tính, phù hợp với một chiếc xe thể thao đa dụng chủ yếu hướng đến giới trẻ. Cột C hơi hướng fastback, kính liền lạc từ trước ra sau.

Chiếc SUV trang bị hệ thống âm thanh Yamaha. Ảnh: Mitsubishi

Chiếc SUV trang bị hệ thống âm thanh Yamaha. Ảnh: Mitsubishi

 

Tháng 10/2022, XFC concept lần đầu ra mắt thế giới tại sự kiện diễn ra ở TP HCM. Sắp tới, mẫu SUV cỡ B sẽ là sản phẩm đầu tiên trong loạt SUV mới được Mitsubishi đem tới thị trường ASEAN - khu vực được hãng coi trọng và tập trung phát triển trong vài năm trở lại đây.

Đầu tháng 5, hình ảnh của XFC bản thương mại được truyền thông Indonesia đăng tải từ hồ sơ đăng ký bằng sáng chế tại quốc gia này. Theo đó, thiết kế của chiếc SUV không khác mấy so với bản concept, giống những gì hãng đã đề cập trước đây.

Cũng trong tháng 5, mẫu xe mới của Mitsubishi đã xuất hiện tại Việt Nam trong một đường chạy khép kín tại Bình Dương với lớp ngụy trang che kín nhưng vẫn cho thấy những nét tương đồng với bản concept.

XFC bản concept khi ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2022. Ảnh: Phạm Trung

XFC bản concept khi ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2022. Ảnh: Phạm Trung

XFC là sản phẩm toàn cầu nhưng được nghiên cứu, phát triển theo nhu cầu của khách hàng khu vực Đông Nam Á. Các kỹ sư của hãng tại Nhật Bản cũng sang Việt Nam để nghiên cứu nhu cầu của khách hàng nhằm tạo ra mẫu xe hợp gu khách Việt. Ví dụ, xe có khoảng sáng gầm lớn - để phù hợp với nhu cầu lái xe đa dụng, đặc biệt khi lăn bánh ở những khu đô thị có khả năng ngập nước - là một điểm được rút ra sau khi lái thử tại Việt Nam.

Mitsubishi Việt Nam từng cho biết sẽ ra mắt xe trong năm tài chính 2023 và đã nhận đặt hàng trước đối với mẫu SUV cỡ B mới ngay từ tháng 10/2022. Cùng năm, các đại lý Mitsubishi cũng nhận cọc đồng thời báo giá bản thương mại từ 700 triệu đồng.

(Nguồn: https://vnexpress.net/mitsubishi-xfc-ban-san-xuat-ra-mat-trong-thang-8-4611668.html)