Doanh số Mitsubishi Xpander vẫn đứng đầu phân khúc MPV dù toàn phân khúc giảm mạnh

Mitsubishi Xpander là sản phẩm duy nhất trong phân khúc MPV cỡ nhỏ ghi nhận doanh số vượt mốc 1.000 xe ở tháng 4/2023.

Tương tự như phân khúc xe bán tải, phân hạng MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam dần có dấu hiệu trở nên "nhàm chán" khi Mitsubishi Xpander liên tục áp đảo các đối thủ, ngay cả khi doanh số sụt giảm như trong tháng 4 vừa qua.

Theo thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Mitsubishi Xpander có doanh số giảm tới 52,6% so với tháng 3 nhưng vẫn là sản phẩm duy nhất trong phân khúc bán vượt 1.000 xe, cụ thể là 1.084 chiếc.

Doanh số giảm một nửa nhưng Mitsubishi Xpander vẫn thống trị phân khúc MPV - 1

Dù các sản phẩm mới có công nghệ ấn tượng hơn nhưng Mitsubishi Xpander vẫn được đông đảo khách Việt lựa chọn (Ảnh: Mitsubishi Việt Nam).

Đứng ở vị trí thứ 2 tiếp tục là Toyota Veloz Cross, với doanh số 657 xe trong tháng 4, giảm 28%. Đáng nói là mẫu xe này được nhiều đại lý khuyến mại giảm giá khoảng 50 triệu đồng, nhằm tăng thêm lợi thế cạnh tranh với Xpander, nhưng dường như người tiêu dùng vẫn khá thờ ơ.

Đồng cảnh ngộ với Veloz Cross là Hyundai Stargazer. Dù nhiều cơ sở tiếp tục áp dụng mức giảm lên tới 100 triệu đồng cho mẫu xe này trong tháng 4, nhưng doanh số vẫn giảm tới 41%, chỉ đạt 378 chiếc, ổn định ở vị trí thứ 3 trong phân khúc.

Doanh số giảm một nửa nhưng Mitsubishi Xpander vẫn thống trị phân khúc MPV - 2

Kể từ khi ra mắt Việt Nam vào tháng 3/2022, duy nhất một tháng Toyota Veloz Cross có doanh số vượt Mitsubishi Xpander (Ảnh: TVN).

Đứng thứ 4 thuộc về Suzuki XL7. Đây là vị trí thuộc về Toyota Avanza trong tháng 3 nhưng sức tiêu thụ của mẫu xe này lại giảm gần 64%, tạo điều kiện cho XL7 thăng hạng, do doanh số chỉ giảm 18,7%.

Kế sau đó là Kia Carens với sức bán giảm 25,5% ở tháng 4, và Avanza ở thứ hạng 6.

Suzuki Ertiga tiếp tục xếp cuối phân khúc MPV cỡ nhỏ, với kết quả bán hàng giảm 34%, chỉ đạt 33 xe nhưng vẫn thành công thoát khỏi top xe bán chậm nhất toàn thị trường. 

Doanh số giảm một nửa nhưng Mitsubishi Xpander vẫn thống trị phân khúc MPV - 3

Trong thời gian tới, phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam sẽ chào đón thêm một sản phẩm mới là Honda BR-V. Mẫu xe này có giá dự kiến vào khoảng 600-700 triệu đồng và tương tự như Veloz Cross hay Stargazer, lợi thế cạnh tranh của BR-V đến từ việc sở hữu công nghệ vượt trội so với các đối thủ, cụ thể là hệ thống an toàn Honda Sensing.

(Nguồn: dantri.com)