Hyundai, Kia thắng đậm giải thưởng lớn với mẫu xe được nhiều người Việt quan tâm

Tập đoàn Hyundai - Kia vừa thắng lớn trong lễ trao giải Xe thế giới của năm 2023.

Sau khi giành tới 3 giải thưởng tại lễ trao giải Xe thế giới của năm 2022, Hyundai tiếp tục làm được điều tương tự ở giải thưởng năm nay dù cái tên giúp họ vươn tới thành công có thể khác đi một chút.

 
Người Hàn chinh phục giải Xe thế giới của năm 2023 - Ảnh 2.

CEO kiêm Chủ tịch Hyundai Jaehoon Chang nhận giải tại triển lãm New York

Cụ thể, tiếp nối đàn anh SUV Ioniq 5, sedan thuần điện Hyundai Ioniq 6 được thương hiệu Hàn Quốc ra mắt cách đây không lâu nhận bộ 3 giải Xe điện thế giới của năm, Thiết kế xe thế giới của năm và Xe thế giới của năm tại lễ trao giải tổ chức ở triển lãm New York 2023 diễn ra tuần này.

Người Hàn chinh phục giải Xe thế giới của năm 2023 - Ảnh 3.

2 dòng tên đầu tiên thuộc đội hình xe điện Hyundai Ioniq đều thắng lớn ở giải Xe thế giới của năm

Hyundai Ioniq 6 có giá khởi điểm tham khảo 41.600 USD và sở hữu dàn trang bị mặc định khá ấn tượng chẳng hạn cặp màn hình 12,3 inch tại táp lô. Ở bản dung lượng pin lớn nhất xe có thể chạy 581 km mỗi lần sạc.

Kia - thương hiệu cùng tập đoàn cũng chứng kiến SUV điện EV6 GT về nhất ở hạng mục xe hiệu suất cao.

Chỉ 2 hạng mục không chứng kiến một mẫu xe Hàn dẫn đầu đó là Xe sang thế giới của năm và Xe đô thị thế giới của năm. Những cái tên về nhất ở hạng mục đầu là Lucid Air - một dòng xe điện Mỹ hiện mới chỉ có mặt tại thị trường nội địa nhưng có thiết kế và thông số (công suất 1.200 mã lực, tăng tốc 0 - 96 km/h trong chưa đầy 2 giây) cũng như độ không hề tầm thường.

Lucid Air tới từ một thương hiệu thuần xe điện Mỹ giống Tesla 

Cái tên còn lại cũng là một mẫu xe mang tính "địa phương" khá nhiều là Citroen C3 tới từ Pháp. Ngoài sân nhà, xe có mặt khá hạn chế tại các khu vực như Nam Mỹ và Ấn Độ.

Người Hàn chinh phục giải Xe thế giới của năm 2023 - Ảnh 5.

Citroen C3 được đánh giá cao về giá trị mang lại so với mức giá khởi điểm sau quy đổi 176,5 triệu đồng của mình

(Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/thoi-cua-xe-han-day-roi-hyundai-kia-thang-dam-giai-thuong-lon-voi-mau-xe-duoc-nhieu-nguoi-viet-quan-tam-20230406220416227.htm)